Giỏ hàng

ƯU ĐIỂM CỦA MÁ PHANH GỐM BREMBO

Xuất hiện vào nửa đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, một vài hãng sản xuất ô tô đã bắt đầu sử dụng má phanh gốm thay cho loại má phanh thông thường vốn hay bị khách hàng phàn nàn về tiếng ồn phanh, bụi bẩn và nhanh mòn. Là một trong những Công ty đầu tiên thương mại hóa má phanh gốm, Brembo có những ưu thế vượt trội do đã có kinh nghiệm sản xuất hệ thống phanh gốm cho các đội xe đua F1 trước đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của má phanh gốm để hiểu tại sao sản phẩm này lại được mọi người yêu thích đến vậy!
1.Má phanh gốm là gì?
Từ “gốm” tạo ra cho nhiều người một cảm giác dễ vỡ. Nhưng thực tế gốm kỹ thuật lại cực kỳ cứng, thậm chí chúng được liệt vào danh sách một trong những vật liệu kỹ thuật cứng nhất. Về cơ bản, gốm không phải là vật liệu hữu cơ (trong số đó chỉ có polymer là hữu cơ), mà cũng không phải là một loại kim loại. Bên cạnh những đồ gốm thường thấy, thì kính, kim cương cũng được xếp vào hạng mục “gốm”.
Là một đơn vị tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu mới để không ngừng nâng cao hiệu suất và độ bền cho các sản phẩm của mình, Brembo bắt đầu sản xuất má phanh gốm vào năm 2003, má phanh gốm của Brembo được tạo ra từ vật liệu gốm carbon, kết hợp với các sợi đồng (hay kim loại khác). 
2.Những ưu điểm của má phanh gốm 

Hình ảnh: má phanh gốm Brembo


Vật liệu gốm carbon, kết hợp với các sợi đồng giúp má phanh của Brembo có khả năng hãm phanh tốt và chịu được nhiệt đô cao, đồng thời ít làm mòn đĩa phanh hơn so với các loại má phanh khác. Hơn thế nữa, má phanh gốm cho cảm giác phanh êm hơn vì hợp chất gốm giúp giảm tiếng ồn bằng cách tạo ra một tần số vượt quá phạm vi nghe của con người.
Tất cả các loại má phanh đều tạo bụi vì chúng bị mài mòn, nhưng má gốm sinh ra ít bụi hơn. Các thành phần trong má phanh gốm thường tạo một loại bụi sáng màu và ít bám lên bánh xe. Do đó, bánh và lốp xe của bạn sẽ sạch lâu hơn.
Má phanh gốm cũng đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các tiêu chuẩn ban đầu về độ bền. Theo các bài kiểm tra độ bền, các hợp chất gốm cho tuổi thọ má phanh cao hơn so với hầu hết các vật liệu bán kim loại và hữu cơ khác với một biên độ đáng kể - mà không làm giảm độ kiểm soát tiếng ồn, hoặc hiệu suất phanh.

Với kinh nghiệm sản xuất má phanh gốm từ rất sớm do Brembo đóng vai trò quan trong trong việc thiết kế và sản xuất hệ thống phanh cho các đội đua F1. Những bài học được rút ra từ việc giành hàng trăm chức vô địch tại các giải đua trên toàn thế giới, Brembo đã ứng dụng nó vào quá trình sản xuất má phanh gốm cho nhiều dòng xe như: xe coupe, sedan, xe tải và xe SUV. Hiện nay, Brembo là đối tác sản xuất phanh cho nhiều tên tuổi lớn như Mercedes, Porsche, Land Rover, BMW,...Vì vậy, họ có khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu thay thế, sửa chữa trên thị trường.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
VNPETRO – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU PHANH BREMBO TẠI VIỆT NAM
VNPETRO tự hào trở thành đối tác phân phối chính thức duy nhất các sản phẩm của Brembo tại thị trường Việt Nam! 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HÓA DẦU VIỆT NAM (VNPETRO)
Trụ sở Hà Nội: 
Địa chỉ: Số 71 phố Mai Hắc Đế - phường Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng – Hà nội
ĐT: +8424.3972.3240 - Fax: +842.43972.3242
Văn phòng Đại diện tại TPHCM: 
Địa chỉ: số 18G8 đường DD4, khu dân cư An Sương, P. Tân Hưng, Q.12, TP. HCM
SĐT: (+84) 28 2253 5829 - Fax: (+84) 28 2253 5830

Facebook Instagram Twitter Linkedin
backtotop hover