Giỏ hàng

Cách thức phân biệt sản phẩm Brembo thật - giả

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HÀNG GIẢ ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA VÀO ĐỂ BẢO HỘ NGƯỜI TIÊU DÙNG KHI MUA TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM TỪ BREMBO​​​​​​

Phanh của Brembo đang có hàng triệu tín đồ yêu thích trên toàn thế giới. Tất cả mọi người đều khao khát, tìm kiếm và sở hữu. Chính vì thương hiệu Brembo được yêu thích bởi những người lái xe có kinh nghiệm nhất nên hệ thống phanh xe nhiều khi bị những đơn vị giả mạo sao chép để đưa thương hiệu Brembo lên sản phẩm của họ. Những sản phẩm này chủ yếu giả mạo về hình dáng, kích thước vì các nhà sản xuất này không thể tái tạo lại chất lượng và hiệu suất của như hệ thống phanh chính hãng của Brembo.

Nhằm hướng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, Brembo đã cung cấp nhiều biện pháp nhằm phân biệt sản phẩm của mình. Brembo đã giới thiệu một cách tiếp cận mới để đảm bảo trải nghiệm mua hàng an toàn cho các khách hàng của mình, chống lại những rủi ro khi mua phải sản phẩm giả.

Sự khác biệt này rất quan trọng vì liên quan đến hệ thống phanh, một hệ thống an toàn chủ động. Chỉ khi hệ thống này hoạt động một cách hoàn hảo thì mới đảm bảo được sự an toàn của người lái xe, hành khách hoặc người đi bộ lưu thông trên đường mà không gặp rủi ro.

 

​ ​

 

Khi sử dụng kẹp phanh, đĩa hoặc má phanh không nguyên bản, không có bất kỳ thông tin nào về các tiêu chuẩn sản xuất phải tuân theo. Thay vào đó, khi mua một sản phẩm được sản xuất bởi Brembo, chúng tôi luôn đảm bảo rằng sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất theo yêu cầu của các nhà sản xuất ô tô uy tín nhất thế giới.

Khi một số sản phẩm giả mạo được kiểm định thông qua quy trình như đối với các sản phẩm gốc  Brembo, những sản phẩm này đã không đạt tiêu chuẩn do hệ thống phanh kém hiệu quả đối với các tình huống thực tế phát sinh trong quá trình vận hành.

Nhằm mang lại sự đảm bảo trong quá trình mua hàng, dưới đây là 3 phương pháp được đưa ra để phân biệt sản phẩm chính hãng Brembo:​

 

1) Thẻ hoặc con dấu chống giả

Phương pháp đầu tiên (và cũng là đáng tin cậy nhất) chỉ ra rằng bạn đang chọn lựa một sản phẩm Brembo giả mạo là thiếu hệ thống chống hàng giả.

Tất cả các sản phẩm của Brembo (trừ các thành phần tiêu chuẩn) luôn được đặc trưng bởi hệ thống chống giả (thẻ cào, hình ba chiều hoặc mã QR code) đảm bảo rằng bộ phận đó có nguồn gốc từ chính hãng. Điều này cho phép kiểm tra ngay lập tức sản phẩm đó có phải là chính hãng Brembo hay không, chỉ bằng cách quét mã QR code duy nhất trên sản phẩm.

 Hai cơ chế phân biệt khác nhau có thể được tìm thấy theo từng loại sản phẩm của Brembo:

  1. Đối với các sản phẩm của dòng Hiệu suất cao: thẻ cào chống giả nằm bên trong hộp;
  2. Đối với đĩa phanh và má phanh của dòng Aftermarket (Phụ tùng): hình ba chiều (chỉ dành cho đĩa) có dấu hiệu của Brembo và mã QR code để kiểm tra xem sản phẩm có phải là chính hãng hay không.

Sau đây là phương pháp kiểm tra:

 


Thẻ chống giả mạo cho dòng sản phẩm Hiệu suất cao của Brembo. Dòng sản phẩm Hiệu suất cao của Brembo bao gồm các sản phẩm (đĩa phanh hoặc hệ thống phanh hoàn chỉnh) giúp cải thiện hiệu suất, tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi đạp phanh.

Thẻ chống giả mạo đảm bảo rằng dòng sản phẩm này là nguyên bản. Thẻ nằm trong một bao kín có hướng dẫn kèm theo. Khách hàng cào lớp dải bạc ở mặt sau và nhập 6 mã số vào trang web www.original.brembo.com để kiểm tra xem sản phẩm này có phải là chính hãng hay không. Không giống như các thẻ cào khác, cơ hội thành công với thẻ của Brembo là 100%. Còn giải thưởng? Một hệ thống phanh hoàn hảo lâu dài trong mọi điều kiện.

Để kiểm tra, nhập số thẻ, loại thành phần và quốc gia mua hàng trên trang web. Bằng cách nhập thêm thông tin, bao gồm địa chỉ email và đời xe ô tô hoặc xe máy, một chứng chỉ xác thực bằng PDF rất dễ dàng để tải xuống. Điều này có thể được thực hiện ngay tại cửa hàng, vì trang web cũng có thể được truy cập từ điện thoại thông minh.

Hình ba chiều chống giả mạo và mã QR code cho dòng sản phẩm Aftermarket (phụ tùng) của Brembo.

Sản phẩm phụ tùng của Brembo có chất lượng tương đương so với phụ tùng gốc đảm bảo hiệu suất tuyệt vời, độ tin cậy, độ bền và sự thoải mái trong mọi điều kiện sử dụng.

Tính xác thực cho đĩa phanh và má phanh được đảm bảo bằng mã QR code để kiểm tra tính xác thực của các sản phẩm Brembo. Điều quan trọng là vỏ hộp không có dấu hiệu bị giả mạo: Đối với sản phẩm má phanh, mã QR code có thể được tìm thấy trên dấu niêm phong được sử dụng để đóng hộp, còn đối với đĩa phanh , mã code được đặt trên nhãn sản phẩm, cùng với hình ba chiều của Brembo.

Tất nhiên, trong cả hai trường hợp, các sản phẩm đều được đóng dấu với mã và logo của Brembo, bên cạnh chứng nhận ECE R90. Đối với sản phẩm má phanh cũng có mã WVA trong khi các đĩa phanh mang giá trị độ dày tối thiểu được chỉ định bằng ký hiệu viết tắt Min Th.

 

 ​2) Giá bán

Nếu một sản phẩm lấy thương hiệu Brembo được bán với mức giá quá thấp so với giá của các nhà cung cấp khác, thì hãy tự hỏi lý do vì sao nó lại được giảm giá như vậy. Đó có thể là dấu hiệu của một người nào đó đang cố bán hàng giả: một sản phẩm rẻ hơn vì chất lượng kém đã bị gắn mác thương hiệu của Brembo. Nếu có bất kỳ nghi ngờ gì, hãy hỏi nhà cung cấp về lý do giảm giá bất thường như vậy.

3) Bán riêng lẻ kẹp phanh

Nếu ai đó đang cố gắng bán cho bạn một chiếc kẹp phanh của Brembo, mà không bao gồm các bộ phận khác trong hệ thống phanh, thì chắc chắn bạn đã mua phải hàng giả hoặc một thiết bị nguyên bản đã qua xử lý.

Trên thực tế, Brembo không bao giờ bán sản phẩm kẹp phanh riêng biệt với các sản phẩm khác của bộ sản phẩm (bao gồm đĩa, kẹp phanh, khung bộ chuyển đổi và má phanh). Mặt khác, những kẻ giả mạo thường bán riêng lẻ kẹp phanh, trong khi đây không phải là thị trường của Brembo ,bởi vì việc bán kẹp phanh xe riêng biệt với các bộ phận khác của hệ thống phanh, như đĩa phanh hoặc khung bộ chuyển đổi, không được coi là phù hợp.

Do đó, bất cứ khi nào kẹp phanh được bán riêng lẻ, rất có thể đó là trường hợp giả mạo hoặc đó là một sản phẩm thiếu tất cả các điều kiện bảo đảm của Brembo.

Chúng tôi nhấn mạnh điều này bởi vì thường các đơn vị làm giả sẽ tái chế kẹp phanh nguyên bản của Brembo, hoặc phụ tùng nguyên bản, sau khi đã sơn lại chúng. Trong trường hợp này, bạn có thể đang phải đối mặt với các sản phẩm có khả năng gây nguy hiểm. Mặc dù nó có thể là kẹp phanh của Brembo, nó được sản xuất để sử dụng như một thành phần OE cho một chiếc xe cụ thể. Tuy nhiên, nó không phù hợp để được trang bị trên một chiếc xe khác vì rủi ro về khả năng tương thích kỹ thuật giữa kẹp phanh và xe không được đảm bảo. Trong tất cả các trường hợp như vậy, nếu thẻ chống giả bị thiếu thì đó sẽ là bằng chứng cuối cùng cho thấy đây là hàng giả.

Mặt khác, má phanh hoặc đĩa phanh của Brembo có thể được mua riêng lẻ không cần kèm theo kẹp phanh. Cũng bởi vì tuổi thọ của từng loại kẹp phanh của Brembo hầu hết đều trùng với tuổi thọ của từng dòng xe riêng biệt theo thiết kế của nó. Thông thường nên kiểm tra phanh sau mỗi 15.000 / 20.000 km. Tuy nhiên, nếu bất kỳ dấu hiệu rung động nào phát sinh thì phải tiến hành kiểm tra ngay lập tức. Trường hợp duy nhất khi kẹp phanh cần thay thế là khi chúng bị hư hỏng hoặc thiệt hại do tại nạn.

Facebook Instagram Twitter Linkedin
backtotop hover