Giỏ hàng

03 TIPS ĐỂ THAY ĐƯỢC MÁ PHANH CHẤT LƯỢNG

1. Hậu quả khi thay má phanh chất lượng kém
 -  Mất an toàn
 


Xe không dừng an toàn khi phanh gấp, mất lái ở tốc độ cao là những rủi ro vô cùng tai hại khi lắp phải má phanh kém chất lượng. Việc sử dụng má phanh không đảm bảo làm người dùng phải đối mặt nguy cơ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.
- Tăng chi phí sửa chữa, mất thời gian
 


Ngoài việc mất an toàn, việc lắp phải má phanh kém chất lượng cũng làm giảm tính năng vận hành của xe, phát sinh chi phí sửa chữa do các hư hỏng nghiêm trọng sau đó. Chia sẻ của một người dùng trên diễn đàn otofun đã từng thay phải má phanh kém chất lượng: “Chạy đi được khúc thì mình nghe thấy tiếng kêu rít rít rất khó chịu, lúc thắng cũng cảm giác phanh không ăn, chân phanh lâu lâu đạp còn bị rung nữa. Thấy có chuyện rồi nhưng vội nên thôi ráng đi làm đợi chiều ra hãng kiểm tra lại. Thì ra mình thay trúng hàng rởm các bạn ạ, má phanh nó ko ăn khớp với rotor nên nó cạ rít rít thế đấy. Kết quả là mất thêm tiền thay cặp má phanh mới”. Chính vì vậy, thay má phanh kém chất lượng không chỉ làm tăng chi phí mà còn làm mất thời gian của chủ xe do phải đi lại nhiều lần để sửa chữa.
Điều đáng nói là để phát hiện ra đâu là má phanh tốt, đâu là má phanh kém chất lượng là một việc không dễ dàng, ngay cả đối với người trong ngành nhiều kinh nghiệm. Vậy, làm thế nào để thay được má phanh chất lượng? 


2. Tips để thay má phanh chất lượng
-  Thay tại các 3S chính hãng
Đến các hệ thống 3S để thay thế là một sự lựa chọn an toàn, vì má phanh tại đây chắc chắn là hàng chính hãng, có chế độ bảo hành đầy đủ. Tuy nhiên, thay thế phụ tùng trong 3S có chi phí khá cao.
-  Chọn gara hoặc hệ thống uy tín
Hiện nay, các gara bên ngoài có trình độ chuyên môn, chất lượng sản phẩm và sửa chữa – bảo dưỡng cao không kém hệ thống 3S chính hãng. Không những vậy, chi phí sửa chữa ở các gara/hệ thống uy tín cũng hợp lý hơn. Vì vây, đây là một lựa chọn tốt mà các chủ xe có thể cân nhắc ưu tiên. Một số gara/ hệ thống uy tín có thể kể đến: hệ thống dịch vụ sửa chữa của Michelin, Bridgestone,..
-  Sản phẩm chất lượng


Bên cạnh việc lựa chọn địa điểm thay thế má phanh phù hợp, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các thương hiệu má phanh nổi tiếng, có uy tín trên thị trường hoặc cách phân biệt má phanh thật/ giả để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.
Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên website: phanh.vnpetro.com.vn để nắm được các tips lựa chọn má phanh phù hợp nhé!


VNPETRO – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU PHANH BREMBO TẠI VIỆT NAM
BREMBO – thương hiệu dẫn đầu thế giới trong việc sản xuất, thiết kế và phát triển hệ thống phanh. Với 60 năm kinh nghiệm đồng hành cùng các hãng ô tô nổi tiểng thế giới như: Mercedes, Porsche, Land Rover, BMW,… BREMBO đáp ứng hầu hết nhu cầu thay thế, sửa chữa của các dòng xe có trên thị trường hiện nay. VNPETRO chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng các sản phẩm của BREMBO tại Việt Nam.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HÓA DẦU VIỆT NAM (VNPETRO)
Trụ sở Hà Nội: 
Địa chỉ: Số 71 phố Mai Hắc Đế - phường Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
ĐT: +8424.3972.3240 - Fax: +842.43972.3242
Chi nhánh HCM: 
Địa chỉ: số 18G8 đường DD4, khu dân cư An Sương, P. Tân Hưng, Q.12, TP. HCM
SĐT: (+84) 28 2253 5829 - Fax: (+84) 28 2253 5830

Facebook Instagram Twitter Linkedin
backtotop hover